Văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học – Con đường thích hợp dành cho những ai thực sự yêu trẻ

Từ xa xưa, giáo viên luôn là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, được xã hội tôn vinh. Nhưng để lựa chọn theo học ngành gì trong hệ thống khối ngành sư phạm luôn là một câu hỏi khiến nhiều học viên băn khoăn. Nên học Sư phạm tiểu học hay Sư phạm mầm non; Sư phạm toán hay Sư phạm lý…?

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành học mới, bạn sẽ có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo hệ văn bằng hai, mỗi trường có mỗi phương thức đào tạo riêng, tuy nhiên đều thực hiện theo những phương thức chính sau: đào tạo chính quy; vừa học vừa làm; đào tạo từ xa.

Để đủ điều kiện theo học hệ Văn bằng 2, học viên cần có đủ những yêu cầu sau đây:

– Người học đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học ngành học khác.

– Có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Đạt theo những yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường quy định riêng.

Có nên học Văn bằng 2 Tiểu học không

Nhằm đáp ứng những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, việc đào tạo giáo viên Tiểu học.

Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.

Sinh viên tốt nghiệp hệ đào tạo này có thể tiếp tục học Liên thông lên các trình độ cử nhân Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ về Giáo dục tiểu học, Quản lí giáo dục và có khả năng trở thành giáo viên cốt cán của cấp tiểu học.

Cơ hội việc làm của ngành sư phạm tiểu học trong tương lai

Hiện nay, Nhà nước đang đặc biệt quan tâm đến ngành Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học. Do lượng giáo viên tại các trường Tiểu học không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội, vì thế nên ngành Sư phạm Tiểu học hứa hẹn sẽ là một trong những ngành học cực kỳ hấp dẫn trong những năm tới. Các chỉ tiêu cho khối Sư phạm tiểu học liên tục tăng nhưng lượng sinh viên trong ngành ra trường hằng năm lại không nhiều nên sinh viên khối Mầm non – Tiểu học ra trường là xin được việc làm.

Hệ thống các trường tiểu học đều nằm trong hệ thống công lập, bên canh đó ở một số thành phố lớn như Hà Nội hiện nay đang có một số trường đào tạo liên cấp như trường Việt úc, trường Việt mỹ.. là hệ thống các trường ngoài công lập nhưng để thi tuyển được vào thì đây là một sự cố gắng lớn từ phía bản thân học viên.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ TÂY

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 SƯ PHẠM TIỂU HỌC

CẤP BẰNG TRUNG CẤP CHÍNH QUY NĂM HỌC 2017 – 2018

1, Ngành đào tạo

Văn bằng 2 Sư phạm Tiểu học

Xem thêm: Văn bằng 2 sư phạm Mầm non

2, Đối tượng tuyển sinh

Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tất cả các khối ngành khác và đang có nhu cầu học Văn bằng 2 Tiểu học.

3, Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Tiểu học

Thời gian đào tạo: Từ 1 đến 1,5 năm.

Hình thức học: Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (ngoài giờ hành chính). Thuận tiện cho những học viên vừa đi học, vừa đi làm.

4, Bằng cấp và quyền lợi của học viên sau khi Tốt nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên sẽ được trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây cấp bằng Trung cấp chính quy ngành Sư phạm Tiểu học (trên Bằng Tốt nghiệp sẽ không ghi chữ “văn bằng 2” – cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp).

– Sinh viên sẽ được hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng theo quy định để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện học Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội nếu có nhu cầu.

5, Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

– 01 bộ hồ sơ Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Nhà trường (có phát tại Phòng tiếp nhận hồ sơ địa chỉ bên dưới).

– 01 bộ hồ sơ Học sinh – sinh viên (có dấu xác nhận của UBND địa phương).

– 02 bản Học bạ và Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (bản photo, có công chứng).

– 02 bản Bằng Tốt nghiệp và Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (bản photo, công chứng).

– 02 bản Chứng minh thư, Giấy khai sinh (bản sao).

– 04 ảnh 3x4cm (ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất) ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh đằng sau ảnh.

6, Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

Mọi thông tin chi tiết xem thêm tại website: kenhtuyensinh247.vn

Những lợi ích, kỹ năng bạn sẽ nắm được sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 sư phạm Tiểu học

Về kiến thức

Có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm vững các kiến thức chuyên môn, bảo đảm dạy tốt các môn học và các hoạt động giáo dục trong chương trình tất cả các lớp cấp tiểu học, được nâng cao về 3 môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên – Xã hội, hoặc 1 môn chuyên sâu (Toán/Tiếng Việt/Sư phạm Âm nhạc/Sư phạm Mĩ thuật/Giáo dục Thể chất/Giáo dục chuyên biệt/Công tác Đội/Tiếng dân tộc), tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học tiếp lên các trình độ cao hơn.

Có kiến thức cơ bản về Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh ở trường tiểu học.

Có kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hoá của đất nước.

Có hiểu biết về Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành. Có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh – quốc phòng, an toàn giao thông, về quyền trẻ em, y tế học đường để có thể thực hiện giáo dục tích hợp.

Có hiểu biết về tình hình Kinh tế – Văn hoá – Xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để có thể hoà nhập và góp phần phát triển cộng đồng.

Được trang bị những thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có khả năng vận dụng đổi mới phương pháp dạy học các môn học ở tiểu học.

Về kỹ năng

Biết lập kế hoạch giáo dục cho từng học kỳ và năm học, biết lập kế hoạch bài học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá ở tiểu học.

Biết tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện cụ thể của học sinh và địa phương nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Biết dạy cho học sinh phương pháp học tập, đặc biệt biết tự học, phát triển ở học sinh năng lực tự đánh giá. Biết sử dụng các phương tiện công nghệ dạy học, đặc biệt là công nghệ thông tin, vào quá trình dạy học ở tiểu học.

Khi có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc, dạy học sinh khuyết tật, tàn tật theo hướng hoà nhập.

Biết làm công tác chủ nhiệm lớp, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động Sao nhi đồng, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Có kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, tự quản. Có khả năng giáo dục học sinh cá biệt. Biết lập sổ sách, xây dựng và lưu trữ hồ sơ về quá trình học tập rèn luyện đạo đức của học sinh.

Biết giao tiếp và ứng xử thích hợp với học sinh, gia đình học sinh, với đồng nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng.

Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay tại đây để biết thông tin cụ thể về lớp học Văn bằng 2 Tiểu học và được hướng dẫn, tư vấn nộp hồ sơ trực tiếp!

 

Các Bình Luận

Bình Luận

Tin Liên Quan