Sự khác biệt giữa Trung cấp và Đại học ngành Sư phạm mầm non

Giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng, là người đặt những viên gạch đầu tiên để hình thành nhân cách và ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của trẻ sau này. Chính vì thế, một giáo viên mầm non tốt nghiệp đại học hay trung cấp đều phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ tốt để nuôi dạy trẻ. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều trường Mầm non công lập, tư thục. Nhưng thực tế nguồn lao động là các cô giáo mầm non số lượng lại rất ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động. Vì thế nên ngành Sư phạm Mầm non hiện nay đang trở thành một trong những ngành nghề rất được các bạn học viên quan tâm.

Bạn đang suy nghĩ nên chọn học hệ Trung cấp hay Cao đẳng, Đại học?

Đối với ngành Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, chúng tôi khuyến khích bạn nên học hệ Trung cấp Mầm non – Tiểu học Chính quy.

Tại sao lại không chọn học hệ Cao đẳng – Đại học hệ chính quy?

Đầu tiên, chúng ta đều hiểu rằng đầu vào của hệ Cao đẳng, Đại học bao giờ cũng khó khăn, yêu cầu gắt gao hơn rất nhiều so với hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Đối với hệ Đại học, thí sinh buộc phải thi năng khiếu đầu vào, còn hệ Trung cấp thì không.

Thứ 2, học hệ Đại học bạn sẽ mất 4 năm, thời gian học dài, tốn kém chi phí của gia đình. Còn học hệ Trung cấp Mầm non bạn chỉ mất 2 năm học, thời gian rút ngắn, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cơ hội xin việc khi ra trường, đáp ứng nhu cầu của Xã hội “chỗ thiếu – chỗ thừa”.

Tiếp đến, khi bạn đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Mầm non, Nhà trường sẽ hỗ trợ tìm công việc đầu ra cho các bạn tại môi trường làm việc phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của cac bạn học viên.

“Sự khác biệt lớn nhất giữa chương trình đào tạo hệ trung cấp và đại học ngành sư phạm mầm non là cách tiếp cận với nghề” – Thạc sĩ Bùi Huyền Trân, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành giáo dục mầm non tại Liên bang Nga.

Ưu điểm nổi trội đào tạo ngành Sư phạm mầm non của Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Với trách nhiệm là một trong những trường trung cấp đầu tiên được Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội cấp phép đào tạo ngành Sư phạm mầm non, Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội luôn cải thiện và đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp sinh viên có nghiệp vụ vững chắc, tự tin giảng dạy và có công việc tốt sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp với 30 môn học đại cương và chuyên ngành, bám sát yêu cầu thực tế, sinh viên được chú trọng rèn luyện kiến thức, kỹ năng tác phong của người giáo viên đáp ứng yêu cầu thực tế của công việc sau khi ra trường. Điểm nổi trội đặc biệt của chương trình Sư phạm Mầm non ở Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội chính là chú trọng đào tạo Tiếng Anh và kỹ năng mềm bên cạnh các nội dung học nền tảng. Để từ đó, sinh viên trở thành những người linh hoạt, có đầy đủ kỹ năng để có thể làm việc trong bất kỳ môi trường nào, áp dụng vào bất kỳ trường hợp nào.

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội cũng là đơn vị có lịch Tuyển sinh ngành sư phạm mầm non thường xuyên nhất hiện nay. Vì vậy, các bạn trẻ dễ dàng để bắt đầu kế hoạch học tập của mình cũng như kịp thời nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn của thị trường nhân lực ngành sư phạm trong những năm tới với nhu cầu cao về giáo viên bậc mầm non.

TRƯỜNG TRUNG CẤP CỘNG ĐỒNG HÀ NỘI THÔNG BÁO

TUYỂN SINH NGÀNH SƯ PHẠM MẦM NON

HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY NĂM 2017

1, Hình thức đào tạo

Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội tuyển sinh ngành sư phạm mầm non theo hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy và đào tạo theo hình thức niên chế.

2, Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

– Các thí sinh yêu cầu đã tốt nghiệp hệ THPT, BTVH hoặc trình độ tương đương (không tuyển thí sinh bị dị tật).

– Thời gian đào tạo 02 năm (chia làm 4 kỳ, kiến tập ở học kỳ II và thực tập ở học kỳ IV).

3, Lệ phí xét tuyển và học phí

– Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ

– Học phí: 500.000đ/tháng

4, Bằng tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp Sư phạm Mầm non Chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đủ điều kiện học Liên thông lên trực tiếp lên Cao đẳng, Đại học nếu bạn có nhu cầu.

5, Hồ sơ cần nộp

– Phiếu đăng ký dự tuyển TCCN theo mẫu của Nhà trường tại đây, hoặc đến nhận trực tiếp từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ của Nhà trường theo địa chỉ ghi bên dưới)

– Bản sao công chứng Học bạ, Bằng Tốt nghiệp (hoặc giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời) THPT hoặc tương đương.

– Bản sao Giấy Khai sinh;  04 ảnh 3x4cm

– 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận và số điện thoại liên lạc.

6, Thí sinh muốn nộp hồ sơ, cần được tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ theo địa chỉ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: kenhtuyensinh247.vn

Một số hoạt động của Khoa Giáo dục Mầm non trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội

Chính sách hỗ trợ, ưu đãi

Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển ngành sư phạm mầm non và trúng tuyển, các bạn sinh viên sẽ nhận được các hỗ trợ và ưu đãi thiết thực sau:
1, Cung cấp thông tin phòng trọ cho sinh viên ở xa.
2, Được xác nhận miễn nghĩa vụ quân sự trong thời gian học (đối với sinh viên Việt Nam trong tuổi nghĩa vụ).
3, Được giới thiệu và sắp xếp nơi kiến tập và thực tập.
4, Cung cấp các thông tin tuyển dụng trên các kênh thông tin fanpage, website Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội.
5, Được giới thiệu việc làm tại Hà Nội sau khi đã Tốt nghiệp.
Sự khác nhau giữa trình độ Trung cấp và Đại học ngành Sư phạm Mầm non
Chương trình đào tạo
Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm và không yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Vì thời gian đào tạo ngắn nên sinh viên được tiếp cận nghề nghiệp theo hướng thực hành nhiều hơn. Ví dụ, khi học âm nhạc, sinh viên sẽ biết hát các bài hát mầm non và sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để có thể dạy trẻ hát và vận động đúng nhịp, đúng giai điệu; khi học môn tạo hình, sinh viên cũng được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng vẽ, nặn, cắt (xé, dán…) sao cho dễ và học cách dạy trẻ thực hiện các sản phẩm tạo hình đơn giản… 
Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần (học kỳ II và IV) với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ. Giáo sinh được đào tạo để trở thành giáo viên mầm non đủ năng lực tổ chức các hoạt động chăm sóc – giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu.
Trong khi đó, ở trình độ đại học, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình 4 năm và phải thi năng khiếu đầu vào. Sinh viên tiếp cận nghề theo hướng tư duy độc lập, sáng tạo. Về kiến thức, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận. Về kỹ năng, sinh viên biết phân tích chương trình giáo dục mầm non, cập nhật và vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào thực tiễn chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non nhiều hơn. Do đó, khi ra thực tế, người giáo viên mầm non với trình độ cử nhân sư phạm có khả năng lý giải được những hành vi, thái độ của trẻ… tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý phù hợp.
Vị trí làm việc sau khi ra trường
Giáo sinh tốt nghiệp hệ trung cấp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, kể cả trường mầm non với chương trình quốc tế.
Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành này, ngoài việc trở thành cô giáo mầm non ở các loại hình trường mầm non khác nhau còn có thể trở thành giáo viên mầm non đảm trách chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó (âm nhạc, tạo hình, múa); hoặc làm giáo viên ở khoa sư phạm mầm non của các trường trung cấp, cao đẳng.
Như vậy, dù học ở hệ nào, giáo sinh cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc. Nghề giáo viên mầm non tập trung vào đào tạo người giáo viên toàn diện. Có đủ đạo đức, kiến thức, kỹ năng thì mới đủ khả năng làm cô giáo mầm non trong thời kỳ phát triển kinh tế, xã hội và giáo dục thế hệ trẻ theo hướng phát huy tính tích cực, độc lập và sáng tạo.

Các Bình Luận

Bình Luận

Tin Liên Quan