Đăng ký học Văn bằng 2 Sư phạm mầm non ở đâu

Nhiều bạn trẻ yêu thích ngành học sư phạm băn khoăn không biết khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Mầm non có lớp học vào thứ 7 và chủ nhật hay không khi có nhu cầu học Văn bằng 2 Mầm non chuyển đổi từ các ngành học khác. Đa số thí sinh có nguyện vọng học khóa học văn bằng 2 mầm non đều là những đã tốt nghiệp trung cấp trở lên và đang đi làm nhưng nay vì nhiều lý do khác nhau nên muốn học ngành sư phạm để chuyển đổi nghề nghiệp. Khóa học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non được tổ chức học vào cuối tuần (ngoài giờ hành chính) sẽ là lựa chọn phù hợp với quỹ thời gian của người vừa đi làm vừa tranh thủ đi học.


Nhận thấy được cơ hội việc làm lớn – chế độ đãi ngộ tương đối tốt cùng với đặc thù công việc ngành mầm non không quá vất vả cũng như áp lực công việc không cao, thậm chí là luôn được vui vẻ khi cả ngày làm việc với các con “thiên thần nhỏ”. Do vậy, nhiều bạn học viên đã đổ xô đăng kí học Văn bằng 2 Trung cấp Mầm non với hi vọng trở thành cô giáo, ươm những mầm non tương lai của đất nước.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TRUNG ƯƠNG

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 MẦM NON

Hệ Trung cấp Chính quy

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh trung cấp hiện hành, căn cứ vào chỉ tiêu được Bộ Giáo Dục năm học 2017 – 2018

Căn cứ vào nhu cầu thực tế về nhân lực ngành Sư phạm Mầm non của xã hội và nhu cầu của đông đảo các thí sinh.

Khoa Giáo dục Mầm non – Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Sư phạm Mầm non hệ chính quy.

1, Đối tượng tuyển sinh

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp và có Bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học của các ngành nghề khác.

2, Hình thức đào tạo:

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm

– Học tập trung theo kỳ 5 tháng/kỳ.

3, Hồ sơ bao gồm:

– Làm thủ tục Hồ sơ Văn bằng 2 theo mẫu của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (có phát tại Phòng tiếp nhận Hồ sơ).

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác.

– Giấy khai sinh bản sao.

– Bằng Tốt nghiệp (Trung cấp trở lên); Bảng điểm photo công chứng.

– 4 ảnh 3×4cm, phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

4, Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm non:

– Xét tuyển Bảng điểm và Thi tuyển năng khiếu.

– Hình thức thi năng khiếu gồm 2 nội dung: Đọc kể diễn cảm và Hát tự chọn.

5, Thời gian thu hồ sơ:

Nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu.

Để biết thông tin cụ thể, liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được hỗ trợ tốt nhất.

6, Kinh phí đào tạo: Theo nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2010 của Chính phủ.

7, Bằng Tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Trung cấp mầm non hệ đào tạo chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, có thể thi viên chức giáo dục ngành mầm non, đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quốc, mở trường mầm non tư thục, được phép học Liên thông lên Cao đẳng, Đại học ngành giáo dục Mầm non (tại các Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, ĐHSP Hà Nội, Đại Học Thủ Đô ….) theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

7, Địa điểm tiếp nhận Hồ sơ

Để biết thêm nhiều thông tin về các ngành nghề đang được quan tâm hiện nay, các bạn xem tại website: kenhtuyensinh247.vn

Vài điều suy nghĩ về Nghề Giáo viên Mầm non

Nghề Giáo viên Mầm non là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”.

Trước hết để trở thành một giáo viên mầm non, thì người giáo viên phải có lòng yêu trẻ vì đặc thù của nghề giáo viên mầm non đòi hỏi ở các giáo viên tình yêu của người mẹ đối với trẻ. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Cô cho ăn, cô dỗ ngủ, cô dạy cho bé tất cả mọi điều cần thiết: Kỹ năng sống, kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất…và không những thế, trẻ còn mong chờ ở cô sự quan tâm, chăm sóc, sự giúp đỡ, trìu mến, bảo vệ trẻ. 

Tuy nhiên tình yêu của cô dành cho trẻ phải là tình yêu sáng suốt, tình yêu có cả sự dịu dàng và cả những yêu cầu mà trẻ phải thực hiện. Không chỉ yêu trẻ, mà giáo viên mầm non còn phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình. Mỗi ngày 6 tiếng, 8 tiếng, có khi là 10 tiếng làm việc ở trường, nào tiếng trẻ khóc, nào là trẻ chạy va vào nhau ngã, trẻ đánh nhau, rồi soạn giáo án, làm đồ dùng dạy học,… Tất cả đè nặng lên đôi vai người giáo viên, thử hỏi nếu không yêu trẻ và yêu nghề thì làm sao giáo viên có thể làm hết khối lượng công việc ở trường mà vẫn dịu dàng và yêu thương với trẻ, chưa kể còn áp lực từ phía phụ huynh và áp lực từ chính cuộc sống. Yêu trẻ và yêu điều dạy cho trẻ là đặc thù chung của những giáo viên mầm non. Trong thời buổi kinh tế thị trường này, có những lúc tình cảm thầy trò cũng bị hiểu sai và tình yêu của cô dành cho trẻ đôi khi cũng bị người đời đánh đổi, tính toán chi li.  

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên mầm non giỏi, trước hết hãy tập làm “Mẹ”. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động, bởi: “Càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”. Nghề giáo viên mầm non với biết bao khó khăn, lo toan và áp lực, nhưng với tình yêu người, yêu nghề, những cô giáo mầm non hôm qua, hôm nay và mai sau đã và đang tiếp bước xây dựng trang sử 66 năm đổi mới ngành giáo dục mầm non ngày càng phát triển.

Các Bình Luận

Bình Luận

Tin Liên Quan