Đăng ký học Văn bằng 2 Mầm non của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương

Hiện nay do số lượng các trường Mầm non nhiều, nhu cầu tuyển giáo viên mầm non gia tăng, do vậy ngành đào tạo giáo viên mầm non đang thu hút được nhiều người quan tâm. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành khác có nguyện vọng học thêm chuyên ngành Sư phạm Mầm non. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương tuyển sinh Văn bằng 2 trung cấp mầm non cho người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành khác.

Trong thời gian học tại trường, học sinh hệ Văn bằng 2 mầm non sẽ được học các môn chuyên ngành như hệ trung cấp mầm non nhưng được miễn học các môn cơ bản đã học ở chuyên ngành trước đó, do vậy thời gian học được rút ngắn. Ngoài ra, học sinh sẽ được thực tập tại các trường Mầm non công lập trên địa bàn Hà Nội, thực tập tốt nghiệp học sinh có thể tự liên hệ thực tập tại các Trường địa phương. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Mầm non hệ Chính quy và được tạo điều kiện học Liên thông từ trình độ Trung cấp Chuyên nghiệp lên trình độ Cao đẳng, Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

1, Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp mầm non: Các cá nhân có nhu cầu, đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học các chuyên ngành khác.

2, Hình thức đào tạo

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm

– Học tập trung theo kỳ 5 tháng/kỳ.

3, Hồ sơ bao gồm

– Làm thủ tục Hồ sơ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương theo mẫu của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (có bán tại Phòng tiếp nhận Hồ sơ).

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

– Giấy khai sinh bản sao

– Bằng Tốt nghiệp (Trung cấp trở lên); Bảng điểm photo công chứng

– 4 ảnh 3×4cm, phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

4, Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm non

– Xét tuyển Bảng điểm và Thi tuyển năng khiếu.

– Hình thức thi năng khiếu gồm 2 nội dung: Đọc kể diễn cảm và Hát tự chọn.

5, Thời gian thu hồ sơ

Nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu.

Để biết thông tin cụ thể, liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được hỗ trợ tốt nhất.

6, Kinh phí đào tạo: Theo nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2010 của Chính phủ.

7, Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào website: kenhtuyensinh247.vn

Những điểm cần lưu ý khi dự thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh Cao Đẳng, Đại Học 2017. Đối với những thí sinh dự thi ngành sư phạm mầm non (khối M) hay xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non thì môn thi năng khiếu là một môn bắt buộc. Rất nhiều thí sinh bối rối trước kì thi năng khiếu, mặc dù đã chuẩn bị ôn luyện từ nhiều tháng trước nhưng trước kì thi vẫn không tránh khỏi lo lắng. Vì vậy mà bài viết này ra đời, 5 bước chuẩn bị sau đây sẽ giúp cho bạn tự tin và hoàn thành tốt phần thi năng khiếu của mình.

Trang phục dự thi năng khiếu

Trang phục trong các phần thi năng khiếu là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy mà nhiều thí vẫn thường mắc lỗi trong khâu chọn trang phục. Trang phục dự thi mang 3 yếu tố quan trọng sau đây:

  • Giúp bạn tự tin hơn trong trình diễn.
  • Gây ấn tượng với ban giám khảo.
  • Giúp phần thi thi thêm trực quan, sinh động.

Một lựa chọn “an toàn” trong khi dự thi là Áo Dài bởi nó phù hợp với nhiều thể loại trình diễn. Áo dài cũng làm gợi lên vẻ đẹp truyền thống của người con gái sư phạm. Một lựa chọn khác là các trang phục truyền thống của các dân tộc, trang phục biểu diễn …

Về phần trang điểm nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên trang điểm quá đậm, kẹp mi giả quá dày sẽ gây ra mệt mỏi và mất điểm trong mắt ban giám khảo.

Tập luyện bài hát “tủ”

Nên cố gắng chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình. Thường, các bạn có xu hướng chọn những bài khó để khoe giọng. Nhưng đó là lựa chọn vô cùng mạo hiểm vì bạn rất dễ thể hiện không thành công. Phần thi này giám khảo chủ yếu chỉ đánh giá chất giọng chứ không đòi hỏi phong cách biểu diễn hay “đẳng cấp” xử lí của bạn như các cuộc thi ca hát. Vì thế, chỉ nên chọn bài sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất khi hát. Hãy tự nhủ bản thân: “thà hát tốt một bài hát dễ còn hơn hát dở một bài hát khó”.

Giữ gìn giọng nói của bạn

Nhiều bạn có thói quen trong lúc ngồi chờ thi trò chuyện với mọi người xung quanh để tăng tự tin. Nhưng khi thi năng khiếu mầm non thì điều này không nên chút nào. Nó có thể làm bạn mất giọng khi thi. Tóm lại trước và trong những ngày thi nên hạn chế nói nhiều.

Khi thi, nhớ mang theo nhiều nước vì bạn có thể ngồi chờ khá lâu mới đến lượt mình vào thi. Tuyệt chiêu giúp bạn giữ giọng tốt là uống nước chanh ấm, tuyệt đối không uống cà phê, nước trà.

Giữ tinh thần thoải mái trước ngày thi

Hãy luôn nhớ rằng, bạn chỉ có khoảng 3 phút để “tỏa sáng” trước giám khảo. Thầy cô chỉ đánh giá khả năng mà bạn thể hiện trong 3 phút đó nên cần phải hết sức bình tĩnh, tập trung tối đa, phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Các Bình Luận

Bình Luận

Tin Liên Quan