Đa dạng các phương pháp chăm sóc trẻ mầm non

Bậc học mầm non được coi là khởi nguồn giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em tiếp cận kiến thức cho những cấp học tiếp theo.

Nắm bắt được những nhu cầu đó, Trường mầm non Vạn Phúc đã có nhiều giải pháp xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo cho trẻ em. Hãy cùng kenhtuyensinh247.vn tìm hiểu xem Nhà trường đã dùng những phương pháp gì để chăm sóc trẻ mầm non, tạo cho các em nền tảng tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện ngay từ khi còn nhỏ.

Hiệu trưởng Trường mầm non Vạn Phúc Trần Thị Hạnh mời chúng tôi dạo quanh khu vui chơi và các lớp học năng khiếu của các em và cho biết: Giáo dục mầm non có đặc thù là bậc học đầu nên trường đã xác định lấy chất lượng dạy học là mục tiêu hàng đầu để triển khai nhiệm vụ. Các cô giáo trong trường đều được quán triệt và tích cực thực hiện các chuyên đề, chú trọng  phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” vừa giúp giáo viên thực hiện một cách uyển chuyển, nhuần nhuyễn các phương pháp lên lớp, vừa giúp hình thành kỹ năng cần có ở trẻ dễ dàng và gắn với thực tiễn.

Nhất là với bậc học mầm non, việc chú trọng đến tâm lý lứa tuổi có vai trò quan trọng để giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách cho trẻ. Vì vậy, các cô giáo trong trường thường xuyên giáo dục các cháu theo hướng vừa hướng dẫn, vừa phát huy thế mạnh của từng cháu. Với những cháu nhanh nhẹn, hoạt bát thì tập trung giúp các cháu tự lập trong những việc làm cá nhân, những phương pháp sáng tạo đồ chơi… Với các cháu chậm chạp thì tập trung giúp đỡ hỗ trợ các cháu nhiều hơn trong sinh hoạt hằng ngày, trong tổ chức chơi trò chơi… Ngoài ra, với mỗi lứa tuổi cũng có cách chăm sóc riêng, với các cháu ba tuổi, cô giáo thường thiên về chức năng làm mẹ, với trẻ bốn, năm tuổi thì thiên về chức năng làm cô giáo giáo dục dạy dỗ trẻ. Các phương pháp tăng cường cho trẻ được hoạt động, trải nghiệm cá nhân và luôn quan tâm đến hứng thú, nhu cầu của cá nhân giúp trẻ phát triển toàn diện. Với phương châm  bảo đảm chương trình học luôn cập nhật kiến thức thực tiễn, trường nghiên cứu, kết hợp năng động và sáng tạo chương trình giáo dục mầm non mới hướng tới mục tiêu tạo tư duy sáng tạo thông qua bài học, trò chơi như học vẽ tranh, tham quan dã ngoại, chơi trò chơi dân gian, hát, đàn, hội họa, tạo hình… Mặt khác, phương pháp giảng dạy của trường cũng thường xuyên được đổi mới, lấy trẻ làm trung tâm từ đó phát hiện, hướng dẫn, khuyến khích và hỗ trợ trẻ tự khám cho riêng mình, nhằm nâng cao các kỹ năng vận động, giúp trẻ phát triển toàn diện cả tư duy lẫn thể chất; đồng thời, kích thích tính tự lập, hòa đồng tập thể của trẻ. Không chỉ chú trọng các phương pháp giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung hoàn thiện cơ sở vật chất, đồ chơi trẻ em và thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Khuôn viên trường được bố trí bài bản, sinh động, tạo hứng thú cho trẻ khi tới trường.

Công tác phát triển đội ngũ giáo viên bảo đảm chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về giáo dục chăm sóc trẻ cũng được Nhà trường chú trọng. Ðội ngũ giáo viên cũng được tuyển chọn có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn chịu khó học hỏi để nâng cao trình độ, cải tiến phương pháp dạy học. Hằng năm Trường luôn tổ chức các đợt tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tiếp cận những phương pháp mới trong giảng dạy. Ðến nay, trong tổng số 53 cán bộ, nhân viên của trường có 44 cán bộ, giáo viên có trình độ đại học, cao đẳng. Ðáng chú ý, trong quá trình dạy học và chăm sóc trẻ, việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe được Nhà trường thực hiện nghiêm ngặt. Từ khâu chọn mua thực phẩm, sơ chế rồi kỹ thuật nấu ăn và chia đúng định lượng, đến khâu tổ chức cho trẻ ăn trên từng lớp được các cô giáo chăm sóc chu đáo tận tình. Nhờ đó, công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ đã thu được kết quả tốt. Những loại thực phẩm sử dụng đều được ký hợp đồng lâu dài với cơ sở cung cấp bảo đảm thực phẩm sạch, chất lượng. Ðể công khai, minh bạch trong bữa ăn của trẻ, Trường còn phân công các cô giáo tham gia quá trình chuẩn bị thực phẩm cho các cháu. Nhờ đó, cô giáo sẽ nắm rõ mức ăn, khẩu vị của các cháu, vừa tăng phần giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, dinh dưỡng. Ðến nay, nhà trường tổ chức cho 100% số trẻ được ăn bán trú.

Toàn bộ hơn 800 học sinh của trường luôn được chăm sóc tốt, mạnh khỏe, có tư duy sáng tạo, phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ; tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt hơn 96%, không có trẻ bỏ học giữa chừng; 100% số trẻ đạt chuẩn bé sạch và có nền nếp học tập vui chơi ở lớp. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm học 2007-2008 và được tặng thưởng “Huân chương Lao động” hạng nhất, nhì, ba.

Nếu bạn đang có nguyện vọng trở thành giáo viên mầm non để được thỏa mãn niềm đam mê được yêu thương, chăm sóc trẻ nhỏ thì ngành Sư phạm mầm non luôn là lựa chọn hàng đầu. Hãy đăng ký ngay với kenhtuyensinh247.vn để tham gia hệ Văn bằng 2 Mầm non của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương ngay bây giờ nhé!!!

1, Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp mầm non: Các cá nhân có nhu cầu, đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học các chuyên ngành khác.

2, Hình thức đào tạo

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm

– Học tập trung theo kỳ 5 tháng/kỳ.

3, Hồ sơ bao gồm

– Làm thủ tục Hồ sơ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương theo mẫu của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (có bán tại Phòng tiếp nhận Hồ sơ).

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

– Giấy Khai sinh bản sao.

– Bằng Tốt nghiệp (Trung cấp trở lên); Bảng điểm photo công chứng.

– 4 ảnh 3×4cm, phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

4, Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm non

– Xét tuyển Bảng điểm và Thi tuyển năng khiếu.

– Hình thức thi năng khiếu gồm 2 nội dung: Đọc kể diễn cảm và Hát tự chọn.

5, Thời gian thu hồ sơ

Nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ nhiều đợt trong năm đến khi hết chỉ tiêu.

Để biết thông tin cụ thể, liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường để được hỗ trợ tốt nhất.

6, Kinh phí đào tạo: Theo nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 05 năm 2010 của Chính phủ.

7, Địa chỉ Phòng tiếp nhận hồ sơ

Đăng ký ngay tại form dưới đây để nhận được thông tin sớm nhất về lớp học và được hướng dẫn trực tiếp các bạn nhé!

Các Bình Luận

Bình Luận

Tin Liên Quan